Tầm quan trọng của thiết kế bao bì Trung thu

Không thể phủ nhận rằng yếu tố hình ảnh (visual) đang ngày càng trở nên quan trọng hơn, ảnh hưởng nhiều hơn tới quyết định mua hàng của người dùng. Cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của thiết kế bao bì Trung thu với sản phẩm hộp quà tặng trong dịp lễ đặc biệt này.

Bao bì Trung thu là yếu tố trực quan để thu hút Khách hàng

Khi mà dịp Trung Thu đang cận kề thì tâm lý chung của khách hàng chắc chắn sẽ quan tâm nhiều hơn đến một sản phẩm quá đỗi quen thuộc vào dịp này, đó chính là bánh Trung Thu. Với bao bì đẹp mặt và thu hút người nhìn, một gói bánh Trung Thu có thể bán chạy hơn các gói bánh Trung Thu khác ngay cả khi đấy cùng là một chiếc bánh và cùng một vị bánh. Để giải thích đơn giản thì đó chính là ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với sản phẩm, họ chưa thử qua món bánh, nhưng họ có thể ngay lập tức nhìn thấy bao bì của sản phẩm và đưa ra quyết định có nên chọn mua hay không.

Bao bì đẹp giúp tăng thêm giá trị cho sản phẩm

Mặc dù một chiếc hộp bánh Trung Thu được thiết kế đẹp mắt không góp phần làm cho chiếc bánh ngon hơn, nhưng trong tâm trí của người mua hàng, chiếc bánh đã trở nên ngon hơn hẳn so với những chiếc bánh còn lại vì vẻ ngoài của nó. Một chiếc bánh Trung Thu chỉ là một món ăn nhưng khi được đặt vào trong một chiếc hộp đẹp đẽ và nhiều màu sắc thì ngay lập tức nó sẽ trở thành một món quà. Điều đó sẽ làm tăng giá trị chiếc bánh của khách hàng để họ có thể tặng cho người thân hoặc đơn giản là mang về nhà để tận hưởng không khí ngày lễ.

Thiết kế bao bì nổi bật, độc đáo giúp tăng sức cạnh tranh

Với các thương hiệu bánh trên thị trường cũng đã phân tích và hiểu được điểm này trong tâm lý khách hàng, thì việc đẩy mạnh khâu thiết kế bao bì bánh Trung Thu vào năm 2023 là điều tất yếu phải thực hiện nếu doanh nghiệp muốn tăng tính cạnh tranh của sản phẩm. Khi mọi thương hiệu đang nghĩ ra những sáng kiến mới để cải thiện hình ảnh sản phẩm của họ và triển khai thêm nhiều mẫu bao bì sản phẩm Trung Thu ”ăn khách” thì tính cạnh tranh của sản phẩm luôn phải được cân nhắc kĩ lưỡng. Nếu để mất lợi thế về tính cạnh tranh của sản phẩm, ở đây chỉ mẫu mã bao bì sản phẩm, giả dụ như hình ảnh trên hộp bánh Trung Thu của một nhãn hiệu không đẹp bằng những thương hiệu khác, thì ngay lập tức họ sẽ mất lợi thế cạnh tranh về hình thức của sản phẩm. Vậy nên, để vượt qua những đối thủ cùng phân khúc, đầu tư vào bao bì bánh Trung Thu là một lựa chọn tất yếu cần các hãng bánh chú tâm.

Thiết kế bao bì Trung thu là chất liệu truyền thông cho thương hiệu

Nếu một thương hiệu muốn tạo được điểm nhấn trong lòng khách hàng, họ phải kể được câu chuyện của riêng họ chỉ trên một hộp bánh. Đích đến mà thương hiệu sẽ đạt được đó chính là khi nhìn vào đường nét, nhìn vào màu sắc, nhìn vào những ẩn ý sau chiếc hộp, khách hàng có thể biết được những câu chuyện mà thương hiệu đang truyền tải đến khách hàng qua chiếc hộp. Với khả năng lan tỏa hình ảnh và tạo được điểm nhấn cho thương hiệu và tăng được sự quan tâm từ khách hàng, những mẫu hộp bánh Trung Thu sẽ là điều các hãng Bánh lớn tập trung đầu tư rất nhiều không kém gì hương vị của chiếc bánh trong đó. Vậy nên, bao bì bánh Trung Thu chính là yếu tố then chốt để tạo nên sự thành công cho các thương hiệu bánh vào mùa lễ đến.

bao bì trung thu 2023, bao bì trung thu, thiết kế bao bì, sản xuất bao bì

Vào mùa lễ hội Trung thu 2023, Sprint Vietnam mang đến BST <ĐOÀN VIÊN> với các thiết kế bao bì sáng tạo – chuyên nghiệp – chi phí hợp lý dành cho các đối tác thương mại và đơn vị sản xuất bánh trung thu. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được xem Catalogue đầy đủ và tư vấn, báo giá sớm nhất!


SPRINT BRANDING AGENCY
⊳Hotline: 024 2348 0888
⊳Email: sprintbranding@gmail.com
⊳Facebook: https://www.facebook.com/sprintvietnam
⊳Behance: https://www.behance.net/sprintbranding