Meaning of shapes in Logo Design

 

Mỗi đường nét, hình khối hay biểu tượng trong thiết kế logo đều mang những ý nghĩa riêng để gây ấn tượng cho khách hàng, để tượng trưng cho mỗi thượng hiệu. Thiết kế logo dựa trên ngành nghề kinh doanh là yếu tố chuẩn mực nhất để phù hợp với các doanh nghiệp. Hãy cùng SPRINT hiểu rõ hơn về những biểu tượng phổ biến mà các thương hiệu ưa chuộng hiện nay.

Hình vuông

Trong thiết kế, logo hình vuông là biểu tượng được sử dụng rộng rãi. Là tứ giác hoàn hảo, hình vuông tạo cho khách hàng cảm gác an toàn, thoải mái sự cân bằng khi nhìn vào thương hiệu. Ngoài ra, theo quan niệm của người Á Đông hình vuông còn mang ý nghĩa của đất mang sắc thái bền vững, an lạc.

Hình tam giác

Nếu doanh nghiệp của bạn có sức mạnh, tốc độ và sự phát triển mạnh mẽ thì biểu tượng tam giác là sự lựa chọn hoàn hảo giúp thương hiệu khẳng định được khát vọng phát triển và nỗ lực không ngừng.

Hình tròn

Vòng tròn thường đại diện cho sự đoàn kết, gắn kết và một cảm giác của sự vĩnh cữu, sự thống nhất và hoàn hảo, sự trọn vẹn và một cảm giác tự nhiên. Hình tròn còn cho ta liên tưởng tới hình tượng mặt trời gắn liền với sự rực rỡ, niềm tin và sự lan toả. Nó thể hiện thông điệp của thương hiệu thuyết phục khách hàng rằng dịch vụ và sản phẩm sẽ mang đến những thay đổi tích cực và đáng giá.

Biểu tượng con vật

Để truyền tải những thông điệp độc đáo hay lột tả những phong cách cá tính riêng biệt, một số nhãn hàng sử dụng loài vật để thể hiện cho thương hiệu của họ. Mỗi loài vật lại mang một câu chuyện khác nhau. Nếu thương hiệu muốn mang đến sự hạnh phúc hay hoà bình thì loài chim luôn là vị trí số 1. Nếu nhãn hàng của bạn thể hiện sức mạnh và uy quyền loài sư tử là sự lựa chọn hoàn hảo.

Biểu tượng cây cỏ, hoa lá

Trong thiết kế logo, hình tượng cây cỏ thể hiện được sự tươi mát và sức sống tràn đầy. Hoa lá là biểu trưng cho cái đẹp sự hoàn mỹ và tinh tế. Sử dụng biểu tượng cây cỏ, hoa lá trong thiết kế nhận diện thương hiệu giúp bạn đề cao những yếu tố tự nhiên, mang đến cảm giác an toàn, tin cậy và truyền tải sức sống mãnh liệt của thương hiệu tới khách hàng.

Để lựa chọn được hình tượng và biểu tượng phù hợp nhất với doanh nghiệp không phải là dễ. Các Agency thường phải mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu, sáng tạo cũng như thấu hiểu khách hàng để có thể thiết kế một logo khiến khách hàng hài lòng nhất. Với dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp, SPRINT không chỉ mang tới các mẫu logo sáng tạo, có chiều sâu mà còn đem lại sự khác biệt khi truyền tải thông điệp của thương hiệu tới khách hàng.