Meaning of Mid-Autumn Festival and Mid-Autumn Festival Gifts

Nguồn gốc ngày Trung Thu

Trung thu là một trong những ngày lễ quan trọng ở nước ta, bắt nguồn từ lễ tạ ơn mùa màng bội thu của người Việt cổ. Nhiều tài liệu ghi chép lại rằng, tết Trung thu được tổ chức từ thời nhà Lý tại kinh thành Thăng Long, đây là dịp mà vua Lý tạ ơn thần Rồng đã mang mưa tới để cho người dân canh tác thuận lợi.

Ngày nay, Trung Thu dần trở thành một ngày lễ phổ biến với ý nghĩa đoàn viên, sum họp, là khoảng thời gian mà gia đình cùng bày mâm cúng trăng rằm, trẻ em chơi đùa, rước đèn phá cỗ. Tết Trung Thu chính là một phần trong bản sắc văn hoá của dân tộc ta và cũng là một dịp để con người kết nối với nhau.

bao bì trung thu 2023, quà tặng trung thu, thiết kế bao bì trung thu

Tranh dân gian Đông Hồ <Múa lân>

 Ý nghĩa của Quà tặng Trung Thu

Cũng từ thời xa xưa, người Việt đã có truyền thống làm và tặng bánh nướng, bánh dẻo vào dịp Trung thu. Ngày nay, các gia đình thường mua bánh Trung Thu để cả nhà cùng thưởng thức hoặc là tặng cho những người thân, bạn bè với ý nghĩa san sẻ niềm vui của ngày lễ đoàn viên. Món bánh nướng, bánh dẻo trở thành một đặc sản với những thương hiệu gia truyền vài chục năm.

Ngày nay, món quà bánh nướng – bánh dẻo không chỉ dừng lại ở một thức quà truyền thống. Các thương hiệu không ngừng sáng tạo những vị bánh mới cũng như những mẫu bao bì đặc sắc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Quà tặng trung thu cho Doanh nghiệp

Quà tặng là một nét đẹp trong văn hoá doanh nghiệp, dành để tri ân đội ngũ nhân viên hoặc đối tác, khách hàng quan trọng. Vì vậy, trung thu cũng là một dịp ý nghĩa để doanh nghiệp gửi tặng những món quà, làm sâu sắc thêm những mối quan hệ nội bộ – bên ngoài.

Tặng phẩm bánh trung thu dành cho doanh nghiệp đòi hỏi không chỉ là chất lượng sản phẩm mà còn là một diện mạo bao bì chỉn chu, chuyên nghiệp, mang nhận diện thương hiệu để ghi dấu ấn với khách hàng. Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang quan tâm, đầu tư cho món quà trung thu như một dịp lễ quan trọng chỉ sau Tết Nguyên đán.