Trang chủ >> DỊCH VỤ >> THIẾT KẾ LOGO & NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU >> Thiết kế Profile >> THIẾT KẾ PROFILE

THIẾT KẾ PROFILE

logodepre.vn

 Có bao giờ bạn tự hỏi Profile là gì? Việc thiết kế Profile có cần thiết cho doanh nghiệp của bạn hay không? Cùng logodepre.vn tìm hiểu về nội dung nó chứa đựng, tầm quan trọng và vị trí của nó trong bộ nhận diện thương hiệu của công ty nhé.1. Profile là gì?

 

>> tham khảo:  Profile Sprint

 

Profile hay còn được gọi là Hồ sơ năng lực – nó cũng là 1 ấn phẩm rất quan trong trọng bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp – thường được thiết kế dưới dạng một cuốn sách nhỏ từ 16 đến 32 trang, Profile giới thiệu về công ty, lĩnh vực hoạt động, kinh nghiệm, thế mạnh sản phẩm dịch vụ… để giúp khách hàng, đối tác nắm bắt 1 cách nhanh chóng, trọn vẹn về thông tin cũng như năng lực doanh nghiệp của bạn, nó được coi như 1 bản thuyết trình bằng hình ảnh, 1 công cụ Marketing cực kỳ hiệu quả.

in-profile-dep-gia-re

2. Profile gồm những nội dung gì?

Để thiết kế profile chuyên nghiệp vấn đề quan trọng nhất là nội dung của cuốn Profile. Nội dung Profile phải được định hướng để thể hiện theo một mục tiêu nhất định mà doanh nghiệp đã đặt ra, đặc biệt nó phải làm nổi bật được một số yếu tố thể hiện năng lực vượt trội của doanh nghiệp so với các đơn vị khác như: chất lượng của sản phẩm, kinh nghiệm, tính chuyên nghiệp…

Thông thường Profile công ty được thiết kế theo nội dung sau:

  •  Trang bìa Profile : Trang bìa của Profile thường bao gồm logo, tên giao dịch, slogan và hình ảnh tiêu biểu cho lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Thiết kế trang bìa của cuốn Profile cần đơn giản nhưng phải bắt mắt và thu hút sự chú ý của người đọc.
  • Giới thiệu về công ty : Phần này giới thiệu tổng quan về công ty, giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của công ty, tầm nhìn sứ mệnh, sơ đồ tổ chức, nhân sự chủ chốt của công ty…
  • Lĩnh vực hoạt động :  Giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp. Cần nhấn mạnh đến sự khác biệt, năng lực vượt trội của công ty so với đối thủ khác
  • Dự án tiêu biểu : Đây là phần chứng minh được năng lực của công ty bằng những dẫn chứng cụ thể, giúp phần thuyết phục, định hướng cảm nhận của khách hàng
  • Thông tin liên hệ : nhắc lại logo công ty, thông tin liên hệ cùng với hình ảnh được phối với trang bìa đầu tiên

3. Tại sao cần phải có Profile?

Bất kì thứ gì cũng có giá trị của nó và không sinh ra một cách dư thừa, thiết kế profile giá rẻ cũng vậy! nó đem đến cho người đọc mọi thông tin cần thiết về doanh nghiệp của bạn. Nó chứng tỏ một cách rõ ràng, mạch lạc và nhanh gọn năng lực của doanh nghiệp đến đối tác. Khi tham gia các dự án, Profile là thứ không thể thiểu, chỉ có những doanh nghiệp có khả năng thực sự mới vươn lên được. Hãy cố gắng thể hiện điều này qua profile của bạn.

Lợi ích cuốn profile mang lại là không thể phủ nhận, bạn thử nghĩ xem khi bạn tham gia một dự án với rất nhiều các đối thủ cạnh tranh cùng tham gia. Việc thể hiện được sức mạnh, năng lực doanh nghiệp chính là chìa khoá để bạn dành được những hợp đồng quan trọng.

Thiết kế Profile  chuyên nghiệp cũng cần 1 đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Hãy để Sprint đảm nhận trách nhiệm đó. Chúng tôi có 1 đội ngũ tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn những cuốn Profile đẹp, chuyên nghiệp nhất.

 

(Tham khảo thêm : Những yếu tố làm nên 1 cuốn Profile đẹp)

 

 

 

 

Leave a Reply