Trang chủ >> Thiết kế Brochure >> THIẾT KẾ LOGO & NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU >> Thiết kế brochure – 10 mẹo sáng tạo hàng đầu

Thiết kế brochure – 10 mẹo sáng tạo hàng đầu

Làm thế nào để bạn thiết kế 1 cuốn Brochure mà thực sự toả sáng? Những mẹo hàng đầu của các chuyên gia thiết kế brochure sẽ giúp bạn. Làm thế nào để 1 cuốn brochure thực sự nổi bật? Sự khác biệt giữa 1 cuốn brochure tốt và 1 cuốn brochure tuyệt vời sẽ được tóm tắt trong các mẹo thiết kế brochure dưới đây

 

1. Nắm rõ mục đích của bạn trước khi bắt đầu

 

10-meo-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-1

Khi bạn đang nghĩ về cách thiết kế Brochure chuyên nghiệp, hãy bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng lý do tại sao họ nghĩ rằng họ cần một tờ rơi. Sau đó yêu cầu họ xác định mục tiêu của họ. Đôi khi họ chỉ muốn một vì brochure cuối cùng của họ đã không làm việc hiệu quả. Nếu họ đưa ra một bản tóm tắt, hãy xem xét những gì họ đang cố gắng để đạt được.

2. Hạn chế phông chữ

 

Bạn không cần nhiều phông chữ khi bạn đang nghĩ đến cách thiết kế brochure – chỉ cần một tiêu đề, tiêu đề phụ và phông chữ sao chép cơ thể. Nhưng chúng ta luôn thấy nó trong danh mục của sinh viên: mọi người nghĩ rằng họ cần tìm một phông chữ tiêu đề mà không ai từng sử dụng trước đó. Khách hàng sẽ thường dẫn đầu về các phông chữ vì chúng thường có một bản sắc doanh nghiệp đã có tại chỗ.

 

3. Nhận biết loại giấy cần dùng

 

Trước khi ghi chú bất cừ điều gì hay dùng máy tính để bắt đầu thiết kế. Hãy nhận biết được loại giấy nào mà bạn cần cho sản phẩm của mình. Liệu nó chỉ đơn thuần là một mẩu giấy A4 hay phải có thêm lớp phủ theo ý khách hàng. Đó là một số những điều bạn nên cân nhắc.

 

4. copy right

 

10-meo-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-2

Bản sao thường là yếu tố bị đánh giá thấp nhất trong thiết kế brochure. Rất nhiều người không hiểu rằng bản sao cần được xem xét như là một phần của ý tưởng thiết kế tổng thể. Vào giai đoạn đầu của bất kỳ dự án thiết kế brochure nào, thử nghiệm với bản sao để xem liệu nó cần phải làm lại.

 

5. Đặt khách hàng mục tiêu lên hàng đầu

 

Khi suy nghĩ làm thế nào để thiết kế một cuốn brochure, hãy giữ mục đích cuối cùng trong tâm trí. Đây có phải là một cuốn brochure sẽ được đăng lên để đáp ứng các yêu cầu được thực hiện trên một trang web? Khi ai đó mở nó, nó sẽ nói gì với họ? Thiết kế là dành cho người đó, không phải cho chính bạn.

 

6. Suy nghĩ 1 cách đơn giản

 

10-meo-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-3

Đôi lúc những ý tưởng đơn giản lại là ý tưởng tuyệt vời nhất. Nếu bạn gặp trường hợp khách hàng lạm dụng quá nhiều hình ảnh phức tạp cho Brochure của họ để mong muốn tạo một phong cách độc đáo. Bạn nên thay đổi nó. Và giải pháp là có thể sử dụng Typo để thay thế cho những hình ảnh đó để ngôn ngữ hóa cho ý tưởng của họ mà không làm thay đổi quá nhiều khái niệm chính ban đầu mà họ muốn truyền đạt đến người xem.

 

>> tham khảo : 7 cách để Thiết kế Brochure của Công ty hiệu quả hơn

7. Phác hoạ trên giấy

 

Hãy phác hoạ tất cả những ý tưởng thiết kế ban đầu ra giấy. Sau đó lựa chọn ra những ý tưởng tốt nhất. Bạn có thể mất 1-2 tuần để chọn ra 2-3 ý tưởng tốt nhất để cho khách hàng chọn lựa

 

8. Đừng nên thay đổi quá nhiều

Đừng cố gắng thay đổi quá nhiều trong phong cách thiết kế. Cũng đừng tạo sự khác biệt một cách không cần thiết chỉ để pha trộn một ý tưởng nào đó. Các nhà thiết kế chỉ sử dụng từ 10 đến 20 font chính cho hàng trăm dự án vẫn có thể tạo ra hiệu ứng tốt. Đó là lý do tại sao Helvetica được sử dụng khá rộng rãi và Rockwell là sự lựa chọn tốt nhất cho Headline.


9. Tạo một ấn tượng tốt đầu tiên

 

10-meo-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-4

Thiết kế brochure cần phải phù hợp với những gì khách hàng làm như một doanh nghiệp. Các tổ chức từ thiện không muốn các tài liệu quảng cáo sang trọng vì điều này sẽ làm cho các nhà hảo tâm nghĩ rằng họ đã chi nhiều tiền sai mục đích, trong khi một sản phẩm mới có thể cần một cuốn brochure trông tuyệt vời trên sàn triển lãm.

>> tham khảo:10 nguyên tắc thiết kế Brochure hiệu quả


10. Chụp ảnh sắc nét.

 

Để thiết kế 1 cuốn Brochure thú vị, bạn sẽ cần những bức ảnh đẹp. Nếu sản phẩm không được chụp tại các studio bạn cũng nên chụp bằng máy ảnh độ phân giải cao. Hạn chế tối đa các hình ảnh chất lượng thấp và những hình ảnh copy trên mạng internet. Không bao giờ sử dụng các ảnh cắt góc.

 

(Nguồn: creativebloq)

 

Leave a Reply