5

 Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo (có thể hiểu đơn giản nó một quyển sách nhỏ và mỏng hoặc một tập sách) chứa đựng và bao gồm những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm nào đó, về các sự kiện, hình ảnh… mà doanh nghiệp cung cấp Brochure muốn gửi gắm đến những người được xem là khách hàng mục tiêu của họ. Brochure được gọi một cách Việt hóa là tờ gấp quảng cáo.

Ngày nay, Brochure là 1 ấn phẩm quảng cáo quan trọng và không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, so với một số ấn phẩm quảng cáo khác như Flyer, Handbill thì Brochure vẫn mang đậm giá trị về mặt chất lượng và nghệ thuật hơn bởi cấu trúc của nó (sử dụng loại giấy có chất lượng tốt hơn, được gấp xếp lại như một tập sách với màu sắc đa dạng và hấp dẫn hơn).

Brochure được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau, nhưng thông dụng nhất là Brochure dạng Bi-fold và dạng Tri-fold (gấp đôi và gấp ba). Ngoài ra còn có brochure hexagon (loại gấp 6)

Bi-fold Brochure

Thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai. Do đó, phần nội dung của Brochure được in sẽ được trình bày thành 4 mặt.

Tri-fold Brochure

Khác với Bi-fold Brochure, Tri-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm ba. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt.

(tham khảo thêm: các dịch vụ in chất lượng cao của Sprint)