Trang chủ >> DỊCH VỤ >> SẢN XUẤT & IN ẤN CHẤT LƯỢNG CAO >> In kỹ thuật số và in Offset – Lựa chọn công nghệ in phù hợp

In kỹ thuật số và in Offset – Lựa chọn công nghệ in phù hợp

logodepre.vn

Bạn đang cần in các tài liệu quảng cáo, danh thiếp, áp phích hoặc tài liệu tiếp thị khác, bạn biết rằng bạn sẽ cần đến thiết kế hoàn hảo, màu sắc, bố cục thiết kế…. Tuy nhiên, ngay cả sau khi bạn đã kiểm tra và kiểm soát tốt các công đoạn kể trên yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của các ấn phẩm vẫn là khâu in ấn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu sự khác biệt giữa hai kỹ thuật in và ưu nhược điểm của từng loại. Chúng tôi sẽ đưa ra các yếu tố để bạn quyết định lựa chọn công nghệ in tốt nhất cho dự án của mình.

 

Công nghệ in Offset

 

cong-nghe-in-offset-1

In Offset, còn được gọi là in thạch bản, là loại in phổ biến nhất cho các công việc thương mại có khối lượng lớn. Khi bạn nhìn thấy hình ảnh tờ báo đang chạy qua các cuộn lớn – Đó là in offset.

Đây là cách hoạt động: Đầu tiên, máy in đưa thiết kế lên các tấm kim loại – một tấm một màu. Thông thường, bốn màu được sử dụng (màu xám, đỏ tươi, màu vàng và đen (phím), viết tắt CMYK), nhưng việc in offset cũng cho phép sử dụng màu mực in tùy chỉnh (nhất là màu Pantone).

Tiếp theo, thiết kế được chuyển từ các tấm lên cuộn cao su. Các màu sắc khác nhau của mực được lây lan lên cao su và sau đó giấy được chạy giữa chúng. Giấy trải qua tất cả các cuộn, lớp trên màu sắc, để có được hình ảnh cuối cùng.

 

Ưu điểm của in offset

 • Chất lượng hình ảnh cao – nét, không nhòe và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
 • Khả năng ứng dụng in lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).
 • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.
 • Nếu in với số lượng càng nhiều thì giá thành càng giảm.

Nhược điểm

 • Chi phí cao nếu in với số lượng ít
 • Màu sắc có sự sai lệch nhất định do các lý do sau:+ Sau 4 lần in (bốn kẽm) mới ra thành phẩm nên không thể kiểm soát màu ngay từ đầu.

  + Thời tiết nóng lạnh cũng làm màu in khác đi (đây là lý giải tại sao cùng một sản phẩm mà in 2 lần vẫn có thể khác màu nhau)

  + Nếu bộ phận outfilm lệch hoặc phơi bản kẽm non, già hoặc in áp lực mạnh, yếu, tất cả đều gây ảnh hưởng đến sản phẩm.

 • Tồi tệ hơn trong trường hợp có lỗi. Nếu bạn không kiểm soát lỗi đánh máy, chỉ cần có 1 lỗi nhỏ bạn sẽ làm hỏng một lô và quá trình phải bắt đầu lại từ đầu

 

Công nghệ in kỹ thuật số

 

Các máy in phun hoặc in laser mà bạn kết nối với máy tính ở nhà – Đó là một máy in kỹ thuật số. Các công ty in lớn sẽ có những máy in lớn hơn, nhanh hơn và chính xác hơn, nhưng đó là khái niệm tương tự.

 

Ưu điểm của in kỹ thuật số

 • Thời gian quay vòng nhanh hơn.
 • Các bản in giống nhau. Ít có sự sai lệch màu bởi sự mất cân bằng trong nước và mực in.
 • Giá thấp hơn nếu in với số lượng thấp (so với in Offset).
 • Có thể thay đổi thông tin trong một công việc in. Ví dụ: giả sử bạn đã in ra các tấm bưu thiếp quảng cáo một buổi hòa nhạc. Bạn có thể in thêm thông tin như thời gian và địa điểm

 

Nhược điểm

 • Có ít lựa chọn hơn trong tài liệu bạn có thể in trên
 • Độ trung thực của màu sắc có thể coi là gần đạt khi in kỹ thuật số do công nghệ in kỹ thuật số sử dụng các loại mực tiêu chuẩn nên không thể khớp chính xác với tất cả các màu. Trong khi in Offset sử dụng các loại mực hỗn hợp đặc biệt nên tạo được màu chính xác hơn. In kỹ thuật số đang được cải tiến và tiếp cận gần hơn với các loại mực pha trộn, nhưng các loại mực vẫn không phù hợp cũng như một hỗn hợp tùy chỉnh.
 • Chi phí cao hơn nếu in với khối lượng lớn
 • Chất lượng và độ sắc nét thấp

 

cong-nghe-in-offset-3

Thiết kế poster gốc của Martis Lupus

     cong-nghe-in-offset-4Công nghệ in Offset

cong-nghe-in-offset-5

Công nghệ in kỹ thuật số

Quyết định lựa chọn công nghệ in nào?

 

Nếu bạn vẫn không chắc chắn nên sử dụng kỹ thuật in nào cho dự án tiếp theo của bạn, hãy xem các ví dụ bên dưới để chọn được công nghệ in phù hợp cho dự án của bạn.

Số lượng : bản in bạn đặt là bao nhiêu?

Nếu dự án của bạn đủ lớn, số lượng bản in khoảng 500 bản chẳng hạn – in Offset là 1 lợi thế. Bạn sẽ có những ấn phẩm chất lượng cao mà giá chi phí sẽ ít hơn.

Thời gian: bạn đang rất vội ?

Nếu dự án của bạn đang trong thời điểm gấp rút lựa chọn giải pháp in bằng công nghệ kỹ thuật số là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Chất liệu: Bạn muốn in trên chất liệu gì?

Bạn có muốn in các tấm danh thiếp trên kim loại hoặc nhựa? Hoặc một tài liệu hướng dẫn tiếp thị bất thường trên một số chất liệu khác? Các tùy chọn in kỹ thuật số linh hoạt hơn bao giờ hết, in offset vẫn đang cải tiến vấn đề này

cong-nghe-in-offset-6

Màu sắc: bạn in bao nhiêu màu, loại mực gì, yêu cầu độ chính xác màu?

Dự án in ấn này của bạn có cần màu sắc không? Nếu đó là màu đen và trắng hoặc chỉ một hoặc hai màu sắc, in offset có thể là sự lựa chọn đúng (nếu số lượng lớn). Nếu bạn cần in bốn màu cơ bản, in kỹ thuật số có thể là giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất về chi phí.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu màu sắc phải hoàn hảo (ví dụ, nếu bạn cần sử dụng Hệ thống Kết hợp Pantone®), hãy sử dụng in offset. Quá trình bù đắp sử dụng mực Pantone® thực tế để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo, trong khi đó kỹ thuật số chỉ cho phép bạn in ra với màu gần chính xác.

 

Quá trình in cần tuỳ chỉnh thêm

Không có nghi ngờ gì, in ấn kỹ thuật số là cách đơn giản và rẻ nhất để tùy chỉnh các dự án của bạn, ngay cả trong cùng một bản in.

 

Bản in thử:

Nếu bắt buộc cần phải xem một mẫu in trước khi in hàng loạt, công nghệ in kỹ thuật số giữ lợi thế. Để thực hiện 1 bản in thử đối với in Offset bạn sẽ cần phải thực hiện phần khó nhất của dự án (các bản khắc và mực in) và rất tốn kém.

 

Loại: Bạn cần in cái gì?

 • Danh thiếp, thiệp mừng, thư mời..

Màu đen và trắng hoặc chỉ một hoặc hai màu? Nếu đúng, và bạn cần nhiều hơn 500, hãy chọn in offset. Nhưng nếu số lượng ít hơn hãy lựa chọn in kỹ thuật số

Nếu số lượng màu nhiều hơn hoặc có một nhu cầu rất cụ thể với một màu Pantone® chính xác bạn phải lựa chọn in offset

cong-nghe-in-offset-7

Thẻ kinh doanh này sử dụng màu Pantone®, in offset là sự lựa chọn duy nhất.

 • Posters và sách: Bạn sẽ cần in với chất lượng cao hơn. In offset là lựa chọn đúng

cong-nghe-in-offset-8

Bìa sách này trông giống như một miếng thịt đỏ trong một khay nhựa, và màu sắc chính xác và chi tiết là điều quan trọng; Điều này giống như một công việc để in offset. Trang bìa của nevergohungry.

cong-nghe-in-offset-9

Những bao bì bắt mắt này có các màu sắc rực rỡ tùy, đồ họa sắc nét. Bạn nên lựa chọn in offset

 • Báo chí hoặc bản tin có số lượng lớn. In offset là lựa chọn hoàn hảo

 

Điểm mấu chốt

 

Sự lựa chọn cá nhân đóng một vai trò tiên quyết, sự khác biệt giữa in kỹ thuật số và in offset cho phép bạn đưa ra một số quyết định thông minh khi bạn lựa chọn phương pháp nào sẽ phục vụ tốt nhất dự án của bạn. Giống như bất cứ điều gì khác, làm việc với một nhà thiết kế có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc thêm, vì vậy nếu bạn vẫn không chắc chắn đó là tốt nhất cho dự án của bạn, đừng ngần ngại nhận được sự trợ giúp chuyên môn!

Leave a Reply