Trang chủ >> SẢN XUẤT & IN ẤN CHẤT LƯỢNG CAO >> Thiết kế Brochure >> THIẾT KẾ LOGO & NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU >> Hướng dẫn lựa chọn giấy in phù hợp cho Brochure

Hướng dẫn lựa chọn giấy in phù hợp cho Brochure

logodepre.vn

Lựa chọn giấy in phù hợp cho Brochure quyết định sự thành công của cuốn Brochure. Nếu bạn chọn giấy in không phù hợp sẽ khiến Brochure tạo ấn tượng sai.

Khi bạn thiết kế brochure cho chiến dịch quảng cáo của bạn . Bạn cần xem xét thị trường mục tiêu, hình ảnh thương hiệu của bạn và nơi bạn đặt quảng cáo. Điểm cuối cùng gần như là quan trọng nhất: nếu quảng cáo của bạn xuất hiện ở sai chỗ, toàn bộ chiến dịch của bạn và ngay cả thương hiệu của bạn có thể sẽ phải chịu đựng.

 

 

huong-dan-chon-giay-in-cho-brochure-1

Khi đặt hàng với một công ty in brochure, họ sẽ cần phải biết chi tiết về chất lượng giấy mong muốn trước khi họ có thể sản xuất sản phẩm của bạn.

Tài liệu bạn chọn cho tài liệu quảng cáo của bạn có thể ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải có những quyết định đúng đắn.

Có hai điều chính cần xem xét trước khi tìm hiểu thêm trong in ấn brochure, cả hai sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn như thế nào.

 

1. Lựa chọn giấy in phù hợp cho Brochure với tiêu chí GMS

 

GSM là đơn vị đo độ dày của giấy (Gram/Mét vuông) hay còn gọi là mật độ giấy.  Mật độ giấy cao hơn tương đương với giấy dày hơn. GSM cao có thể khiến Brochure trông chuyên nghiệp hơn, nhưng không chắc đúng cho tất cả các trường hợp.

Không có quy tắc cụ thể nào đối với mật độ giấy, nhưng một số loại sẽ rõ ràng hơn phù hợp hơn so với các loại khác.

  • 35-55 GSM thường được sử dụng cho báo chí. Giấy mỏng và hiệu quả như vậy đối với nhiều trang có chi phí thấp.
  • 90 GSM là một loại giấy điển hình cho các trang tạp chí bên trong.
  • 130-170 GSM là trọng lượng chuẩn cho một poster chất lượng tốt.
  • 170-300 GSM sẽ phù hợp với hầu hết các ấn phẩm brochure của công ty. Nếu cuốn Brochure của bạn có nhiều trang, bạn nên chọn giấy có GSM thấp hơn. Việc lựa chọn này nhằm đảm bảo cuốn cuốn Brochure bằng phẳng và không quá cồng kềnh.
  • 350-400 GSM là độ dày thích hợp cho 1 tấm thiệp. Bạn không nên chọn GSM quá thấp để thiết kế danh thiếp. GSM thấp sẽ khiến tấm danh thiếp mỏng manh và gây ấn tượng sai lầm về doanh nghiệp của bạn.

 

2. Hoàn thiện

 

Sau khi đã chọn được GSM phù hợp. Bạn có thể xem xét việc hoàn thiện nào sẽ phù hợp nhất cho cuốn Brochure của bạn.

Giấy tráng được xử lý để tạo cho nó một lớp hoàn thiện bóng hoặc mờ. Một sản phẩm trên giấy tráng (cho dù đó là matte hoặc bóng) sẽ kết thúc trông đắt tiền hơn.

Poster và hình ảnh có thể được in trên giấy mà chỉ được phủ một bên.

Giấy không được xử lý có bề mặt không phản chiếu thích hợp cho việc in hàng ngày. Có nhiều loại, mỗi loại có chất lượng khác nhau, làm cho nó thích hợp cho các trường hợp cụ thể.

 

lựa chọn giấy in phù hợp cho brochure

Nếu bạn là một tổ chức từ thiện. Bạn không nên chọn giấy quá sang trọng. Sẽ không phù hợp in 1 cuốn Brochure với nội dung kêu gọi đóng góp trên giấy 250 giấy GSM. Các loại giấy trông có vẻ đắt tiền sẽ gây ấn tượng sai cho trường hợp này.

Tương tự, một công ty đang nỗ lực tạo cảm giác sang trọng, đẳng cấp cho việc tiếp thị của họ. Những tờ quảng cáo bằng giấy tráng có vẻ là 1 lựa chọn đúng.

Trong khi giấy bóng tráng có xu hướng trông đẹp nhất cho các tờ rơi, điều quan trọng hơn là sự xuất hiện của sản phẩm phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn

 

>> tham khảo thêm: TIÊU CHÍ KHI LỰA CHỌN GIẤY IN

(Nguồn: creativebloq)

Leave a Reply