Trang chủ >> Thiết kế catalog >> THIẾT KẾ LOGO & NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU >> 6 QUY TẮC QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ CATALOGUE

6 QUY TẮC QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ CATALOGUE

logodepre.vn

logosprint-f

Catalogue là một trong những ấn phẩm marketing offline quan trọng nhất trong  kinh doanh. Trong kỷ nguyên kỹ thuật số như hiện nay, một vài doanh nghiệp đã bắt đầu sao nhãng và không còn coi trọng hình thức marketing này nữa. Tuy nhiên, đây quả thật là một nhận định sai lầm khi Catalogue luôn là một đại diện thương hiệu quan trọng cho doanh nghiệp của bạn khi có hoặc không có sự hiện diện của bạn hay nhân viện ở đó.
Vậy để có 1 cuốn Catalogue được thiết kế đẹp cũng như đúng nghĩa thì cần những yếu tố nào? Sau đây là 6 quy tắc quan trọng trong thiết kế Catalogue bạn cần quan tâm để có 1 bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng, hiệu quả. Sau đây, Sprint sẽ đưa ra những quy tắc quan trọng trong thiết kế Catalogue.

 

1. Thiết kế theo cấu trúc trục tung, trục hoành

 

Não con người có xu hướng tiếp nhận những hình ảnh, thông tin được sắp xếp thứ tự,  bạn nên thiết kế Catalogue sau khi đã kẻ ra những ô vuông từ những trục ngang và trục dọc.

 

8

 

(ảnh minh hoạ)

2. Tạo điểm nhấn cho thiết kế

Điều đặc biệt là một thứ gì đó mới lạ, đột phá trong một cấu trúc dập khuôn sẽ gây chú ý được ánh nhìn từ bên ngoài. Hãy thêm một hình ảnh hoặc một hoa văn đặc sắc tạo nên điểm nhấn trong một góc nào đó của Catalogue.

catalogue-1

3. Quy tắc một phần ba

Có nghĩa là khi xác định bố cục của Catalogue bạn hãy khéo kéo canh nội dung thuộc 1/3 theo trục dọc hay trục ngang. Hay cũng có thể là tập trung nội dung vào gần những đường chia 1/3.

4. Cân bằng bố cục

Dù cho thế nào cũng hãy cố gắng cân bằng bố cục trên khung Catalogue để không gây phản cảm  đối với người đọc

7

5. Trùng lặp

Bạn có thể cấu trúc những mục trên Catalogue một cách trùng lặp, điều này không quá mới mẻ nhưng tạo cho người xem cảm giác thoải mái, dễ hiểu, dễ tiếp nhận thông tin.

6. Tạo khoảng trắng  hay nhấn màu nổi bật ở những nơi phù hợp

Một cuốn Catalogue không nên là quá dày đặc thông tin, hình ảnh, hãy biết dàn trải và tập trung thông tin về một chỗ, có những chỗ cần phải để trống để tạo sự thoải mái, không bị rối cho người xem.
Ngoài ra những điểm bạn muốn tạo điểm nhấn, đáng chú ý bạn có thể phối thêm màu sắc sặc sỡ bắt mắt vào để gây được sự chú ý.

 

Để được hỗ trợ tư vấn về thiết kế Catalogue  trong bộ nhận diện thương hiệu của bạn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply