Trang chủ >> Thiết kế Brochure >> THIẾT KẾ LOGO & NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU >> Thiết kế Brochure: 25 Tip thiết kế brochure chuyên nghiệp (Phần 1)

Thiết kế Brochure: 25 Tip thiết kế brochure chuyên nghiệp (Phần 1)

logodepre.vn

Hàng ngày chúng ta đều nhận được các tài liệu quảng cáo từ các doanh nghiệp khác nhau. Hầu hết chúng đều có một điểm chung – nhàm chán. Kết cục của những cuốn Brochure này thường nằm trong thùng rác.

Thiết kế Brochure chuyên nghiệp là công việc không hề đơn giản. Ngoài việc phải có hình ảnh đẹp mắt, nội dung hấp dẫn thu hút người đọc thì bố cục, thiết kế độc đáo kích thích người dùng khám phá. Những thiết kế brochure chuyên nghiệp độc đáo, sáng tạo sẽ giúp nó được chia sẻ và cất giữ.

Dưới đây là 25 tip thiết kế brochure chuyên nghiệp để đảm bảo thông tin của bạn sẽ được chia sẻ.

 

01. Hãy suy nghĩ đơn giản.

 

Thiết kế Brochure: 25 Tip thiết kế brochure chuyên nghiệp

Thiết kế đơn giản có thể hiệu quả vô cùng và không bị nhàm chán. Cuốn Brochure này có tiêu đề được thiết kế với một kiểu chữ đơn giản, sạch sẽ trên nền trắng. Hiệu quả là rất sạch sẽ và hiện đại, và mặc dù không có nhiều tương phản. Việc dập nổi tạo kết cấu thú vị cho cuốn Brochure và truyền tải xuyên suốt nội dung bên trong.

02. Xem xét chức năng.

 

Thiết kế Brochure: 25 Tip thiết kế brochure chuyên nghiệp

Thoạt nhìn, tài liệu này có vẻ đơn giản. Một cuốn sách dày đầy đủ thông tin. Ấn tượng đầu tiên là mô hình hoa đẹp mắt bổ sung cho màu đỏ tươi của trang giới thiệu. Những điều ngạc nhiên nhỏ có thể tạo ra tác động lớn, đôi khi chỉ là những bông hoa.

03. Tạo ảnh hưởng với hình dạng đơn giản

 

25-tip-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-3

Thiết kế brochure được làm giống như chú thích có hiệu ứng vui vẻ. Màu sắc đối lập với màu nền làm nổi bật thông điệp như thể nó thực sự đang kêu gọi. Việc cắt giảm cũng tạo ra một cái nhìn ba chiều mới mẻ, thêm một yếu tố khác quan tâm.

04. Giữ nó tuyến tính.

 

25-tip-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-4

Một cuốn Brochure chuyên nghiệp không phải là tập sách giáo khoa. Nó có thể trải dài bằng nhiều cách khác nhau. Ở đây một hình dạng accordion được sử dụng cho phép bạn xem toàn bộ tài liệu quảng cáo nếu bạn chọn, chứ không phải lướt qua từng trang.

05. Phản ánh đồ họa vật lý.

 

25-tip-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-5

Trong cuốn Brochure này, các yếu tố đồ hoạ được phản ánh trong các nếp gấp. Các hình tam giác màu sáng trở thành các trang chứa thông tin. Điều này làm cho thiết kế cuốn Brochure rất kết dính. Mỗi yếu tố làm việc cùng nhau để tạo ra một thể thống nhất.

06. Hãy sáng tạo với các chèn của bạn.

 

25-tip-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-6

Nếu bạn có kế hoạch đặt các đồ vật bên trong brochure, hãy hiển thị nó một cách thú vị. Ở đây đĩa CD hiện ra với bạn, mời bạn lấy nó. Hình dáng của cửa sổ bật lên mang lại chiều kích cho nội thất, nếu không sẽ rất phẳng.

>> tham khảo: 11 ý tưởng thiết kế brochure ấn tượng chuyên nghiệp

07. Hãy suy nghĩ bên ngoài ‘pamphlet‘.

25-tip-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-7

Đây là ví dụ tuyệt vời về sự sáng tạo cực kỳ ấn tượng với thiết kế brochure chuyên nghiệp . Thoát ra khỏi cấu trúc thông thường, tài liệu nhỏ gọn và kết hợp tương tác và ba chiều. Nó thu hút người xem (trong trường hợp này là người dùng) và tạo ra một ấn tượng lâu dài. Thiết kế này có thể gây ra một số ý tưởng “ba chiều” khác cho một tờ rơi.

08. Hợp nhất hình dạng.

25-tip-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-8

Các trang của bạn không cần phải có hình chữ nhật. Họ thậm chí không phải là hình vuông. Nó có thể là hình tròn, tam giác, trái tim, bất cứ điều gì phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Trong ví dụ này, các hình kết nối lại với nhau, tạo ra một hành động thú vị khi bạn di chuyển mỗi trang để khám phá nội dung bên dưới.

09. Thực hiện các điều chỉnh tinh vi.

25-tip-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-9

Các định dạng ở đây tương đối chuẩn, nhưng các góc được làm tròn giúp tạo sự sự mềm mại. Nó xuất hiện thân thiện và thoải mái hơn. Những hình ảnh ấm áp và màu nâu thực sự thân thiện.

10. Xem xét các tài liệu của bạn.

25-tip-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-10

Sử dụng vật liệu tái chế làm cho doanh nghiệp của bạn trông thân thiện hơn với môi trường. Trong khi một số sản phẩm công nghiệp mang lại cảm giác khác biệt. Ở đây giấy tái chế kết hợp với màu xanh lá cây tạo cho cuốn Brochure này một cảm giác rất “đất”.

>> tham khảo: Hướng dẫn lựa chọn giấy in phù hợp cho Brochure


11. Sử dụng texture như một phần tử đồ hoạ.

 

25-tip-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-11

Đôi khi nhiếp ảnh không phải là phù hợp với thông điệp bạn đang cố gắng cung cấp. Trong cuốn Brochure này, họ đã sử dụng văn bản để thể hiện màu sắc hơn là ảnh của mẫu hoặc sơn. Độ tương phản giữa các trang tối và màu sáng giúp thêm một chiều kích thú vị cho một chủ đề tiềm ẩn tiềm ẩn.

12. Làm cho nó vui vẻ.

25-tip-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-12

Đây là một ví dụ tuyệt vời để đưa người xem vào xem xét. Thiết kế Brochure chuyên nghiệp này có một phong cách minh họa rất độc đáo. Màu sắc tươi sáng và các đường nét tạo ra một hiệu ứng trẻ trung. Thoạt nhìn, bạn sẽ nghĩ chiếc kính là 1 phần của thiết kế. Thực tế nó có thể tháo ra và sử dụng – đôi khi là quảng cáo thật tuyệt vời.

13. Giữ nó nhỏ.

25-tip-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-13

Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Nếu bạn có thể thu gọn thông tin của bạn thành một kích thước vừa phải, tại sao không làm cho cuốn Brochure của bạn đủ nhỏ để đọc? Sách nhỏ hơn, càng có nhiều khả năng ai đó sẽ thực sự giữ nó. Nó có thể dễ dàng đặt trong túi xách hoặc túi lưng và hình dạng thú vị là quá đủ.

14. Phá bỏ các quy tắc.

25-tip-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-14

Thông thường một cuốn Brochure được thiết kế đọc theo từng trang. Tại sao không làm cho nó một trang duy nhất? Ở đây sử dụng một định dạng trang duy nhất, mặc dù các đầu có thể gập lại tạo ra một ‘trang’ khác, cho phép bạn sử dụng nội thất cho tất cả thông tin, và các nắp cho bất kỳ thương hiệu nào.

15. Sử dụng quan điểm để lợi thế của bạn.

25-tip-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep-15

Typography không phải là hoàn toàn thẳng trên trang. Sử dụng các góc độ thú vị để tạo sự quan tâm trực quan và tạo các yếu tố hình ảnh theo ý của họ. Ở đây, mô hình rải rác được sử dụng để thu hút người xem vào giữa trang, kiểu chữ đi theo, tạo ra sự hài hòa thú vị.

(còn nữa.)

Leave a Reply